Cách làm đế bánh pizza với baking soda

Làm đế bánh pizza với baking soda – Đã bao giờ bạn từng nghĩ đến việc làm bánh pizza mà không cần đến men nở chưa?. Những chiếc bánh không có men nở thì có phương án nào khác để thay thế không?. Có cách làm đế bánh pizza bằng bia DEPIZZAHIT cũng đã chia sẻ cách làm. Và đây, thêm một nguyên liệu khác là câu trả lời: Bạn hoàn toàn có thể làm đế pizza với baking soda. Hãy cùng theo dõi cách làm ở bài viết dưới đây nhé!

Làm đế bánh pizza với baking soda khó hay dễ?

🧃🧃 Thông thường đế làm đế pizza nói riêng và các loại bánh mì nói chung ta thường dùng đến men nở. Tất nhiên chiếc bánh cho ra sẽ chuẩn vị và có độ nở xốp hơn. Ngược lại, thời gian để ủ cho bột bánh nở và nở chuẩn sẽ cần nhiều thời gian. Không những thế, tùy vào loại bột mì, tùy vào loại men nở sẽ cần thời gian ủ khác nhau. Nếu bạn không phải thợ làm bánh chuyên nghiệp. Hoặc chí ít là một người hay vào bếp làm các loại bánh, thì thật khó để biết phải ủ bột bao lâu.

🧃🧃 Có một phương án khác mà các thợ làm bánh đã sáng tạo ra cho những người không chuyên có thể học cách để làm các loại bánh trong đó có pizza. Đó là làm đế bánh pizza với baking soda. Thay vì dùng men nở (yeast), chúng ta có thể dùng baking soda (còn gọi là muối nở) để làm ra đế bánh pizza.

🧃🧃 Baking soda có tác dụng làm nở bột trong thời gian ngắn, không cần mất nhiều thời gian để ủ bột, cho bột nghỉ nhiều lần. Chính vì thế cách làm đế pizza với baking soda hay còn được gọi là cách làm đế bánh pizza cấp tốc. Đây là cách làm đơn giản, cứu cánh cho nhiều người nội trợ muốn tự tay làm pizza mà không có quá nhiều thời gian trong bếp.

Cùng chuẩn bị các nguyên liệu – tiến hành theo các bước để làm đế bánh pizza với baking soda thật đơn giản nhé.

Hướng dẫn làm đế pizza với baking soda

Chuẩn bị nguyên liệu cần có:

– 200g (1.5 cups) bột mì đa dụng hoặc bột bánh mì

– ½ thìa cà phê (3g) muối

– ½ thìa canh (7g) đường hoặc có thể thay thế bằng mật ong

– 20ml (24g) dầu ăn hoặc dầu oliu

– 2/3 thìa cà phê (3g) baking soda

– 6 thìa canh (90g) nước

– Phomai bào sợi

– Nước sốt cà chua làm sẵn

– Các loại nhân thịt cá, rau củ tùy sở thích

Cách làm đế bánh pizza với baking soda:

Bước *1: Cho bột mì, muối, baking soda, đường (hoặc mật ong) vào một tô lớn rồi dùng phới trộn đều lên với nhau.

Cách làm đế bánh pizza với baking soda 1.1

Cách làm đế pizza với baking soda 1.1 – Nhào baking soda với bột mì đa năng.

Bước *2: Cho dầu oliu và nước vào hỗn hợp và trộn tiếp. Lưu ý cho nước vào trộn từ từ. Nếu thấy bột khô thì thêm nước, còn nếu loãng quá thì thêm bột. Và tăng các thành phần khác theo tỉ lệ tương ứng lên.

Bước *3: Đến bước nhào bột, bạn có thể dùng tay hoặc máy trộn gia đình. Các thao tác này nếu dùng tay còn gọi là “quật bột” và phải thao tác nhiều lần cho đến khi bột trở nên dẻo, dai mềm mịn là được. Tiếp đến là ủ bột – cho bột trở lại vào tô và đậy kín cho bột nghỉ khoảng 35 phút’.

Bước *4: Rắc một lớp bột mì lên mặt bàn sau đó cho khối bột lên, dùng cán để cán phẳng khối bột. Tạo hình cho bánh theo sở thích, tuy nhiên bánh phải mỏng đều. Nếu bánh hình tròn, gập viền xung quanh bánh trông bánh khi nở được đầy đặn hơn. Một số người thích ăn phomai có thể để phomai xung quanh viền và gấp lên.

Cách làm đế bánh pizza với baking soda 1.2

Cách làm đế pizza với baking soda 1.2 – Đặt miếng bột nên mặt bằng và bắt đầu tạo hình.

Bước *5: Dùng cây xiên để châm lên bề mặt bánh. Khâu này sẽ giúp bánh nở đều, khi nướng không bị nứt vỡ.

Bước *6: Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, chế độ 2 lửa và quạt trong 15’. Rồi cho bánh vào lò nướng khoảng 7 phút là ta đã có thành là làm đế bánh pizza với baking soda. 

🧃🧃🧃🧃🧃     🧃🧃🧃🧃🧃      🧃🧃🧃🧃🧃