Cách làm đế pizza giòn, ngon, chuẩn vị pizza Ý

Một chiếc bánh pizza ngon hay không bên cạnh nhân bánh thì đế bánh là yếu tố quyết định. Cách làm đế pizza giòn không phải ai cũng nắm biết được.

Làm bánh pizza không hề khó như bạn nghĩ đâu. Một chiếc bánh pizza ngon hay không thì khâu quan trọng và quyết định nằm ở cách làm đế bánh pizza.

Đế bánh pizza phải mỏng, giòn tan ở mặt ngoài và xốp ở trong. Hãy đến với xưởng sản xuất Đế Pizza Hit để biết cách làm đế pizza giòn, ngon chuẩn vị nước Ý.

cach-lam-de-pizza-gion

Cách làm đế pizza giòn

Cách làm đế pizza giòn và nguyên liệu cho bánh pizza

Để có những chiếc đế bánh pizza giòn ngon thì trước tiên phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm đế bánh bao gồm:

- Bột mì: 500gr

- Men nở: 5gr

- Dầu oliu: 45ml

- Đường trắng: 15gr

- Muối, nước ấm

Đây là những nguyên liệu không thể thiếu. Để có thể triển khai cách làm đế bánh pizza giòn ngon tuyệt hạng.

Cách làm đế pizza giòn các bước cơ bản

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thực hiện theo các bước. Xem cách làm đế pizza giòn, làm sao để có những đế bánh ngon nhất.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cho một ít nước ấm vào một chiếc bát sạch. Cho men nở vào nước ấm và để men nổi trong 5 phút đến khi nấm men được hòa tan. Sau 5 phút, khuấy đều tay để các nấm men được hòa tan hoàn toàn nhé.

- Bước 2:  Tiếp tục cho bột mì cùng với muối, đường vào một âu lớn. Dùng máy đánh đều hỗn hợp lên với nhau nhé. Lưu ý khi trộn, nên trộn thật đều, không để chỗ nào bột quá ướt hoặc quá khô. Đây là bước rất quan trọng trong cách làm đế pizza giòn

- Bước 3: Bây giờ bạn dùng tay để tay để nhào bột.  Bạn đổ tất cả ra bàn trộn, trộn đều tất cả chúng vào với nhau cho đến khi bột trở nên mịn và đạt độ dẻo nhất định.

- Bước 4: Khi bột đã khá khô và có độ đàn hồi tốt. Bạn dùng tay ấn bột tạo thành khối như hình tròn lúc ban đầu, làm khoảng 10-15 lần. Cho bột vào âu lớn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Đây là kinh nghiệm cách làm đế pizza giòn

- Bước 5: Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng, có thể lâu hơn tùy vào nhiệt độ bên ngoài nhé. Sau khi bột đã nở 2/3 so với bột ban đầu và có độ dẻo và xốp là được. Trước khi để bột ra bàn, bạn nên cho một ít bột áo xuống trước và bắt đầu tạo hình cho bánh.

ra-bot-la-khau-quan-trong-cua-cach-lam-de-banh-pizza-gion

Ra bột là khâu quan trọng của cách làm đế bánh pizza giòn

- Bước 6: Bạn chia nhỏ bột ra làm các phần. Sau đó ủ bột thêm 15 phút nữa. Giờ thì bột đã dùng được đó. Bắt đầu tạo hình vỏ bánh pizza thôi nào, sau đó bạn bật lò lên để ở nhiệt độ 220 0C, cho bánh vào để khoảng 7-10 phút là được.

Vậy là đã làm xong đế bánh pizza!

Với cách làm đế bánh pizza giòn đơn giản trên đây, bạn đã có ngay những chiếc đế bánh vô cùng thơm ngon để làm nền cho phần nhân hấp dẫn.

Hãy đến với Shop Đế Pizza Hit để học cách làm đế bánh pizza giòn hoặc mua đế bánh làm sẵn đảm bảo chất lượng và giá rẻ bất ngờ nhé.

Gọi đặt hàng: Hotline: 0988.063.566

Địa chỉ xưởng sản xuất: Số 115, Lô D, Ngõ 133 Nguyễn Trãi, TX, HN

 

Comments are closed.

Bùi Phương Lan