Hướng dẫn cách làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu gần đây đã trở thành thiết bị nhà bếp quen thuộc với nhiều gia đình. Chúng giúp nướng, chiên thực phẩm sống có chứa mỡ tự nhiên rất ngon. Dùng chúng để hoàn thiện chín hẳn cho thực phẩm sơ cũng rất tiện. Ngoài làm chính chúng có tác dụng siết, vắt dầu, mỡ từ thực phẩm, giúp đồ ăn giảm đáng kể chất béo. Một trong số món ăn ngon được nhiều người ưa thích là làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu. Tưởng khó nhưng thật ra rất đơn giản nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Thiết bị mới làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu

🔥🔥🔥 Nồi chiên không dầu làm một dụng cụ làm bếp khá đơn giản và tiện lợi. Nhiều người nghĩ nó đắt tiền nhưng hoàn toàn không phải. Có nhiều loại nồi chiên không dầu từ dung tích vừa đến lớn, giá từ trung bình đến cao. Bạn cứ lựa miễn sao phù hợp khả năng kinh tế và đáp ứng được nhu cầu nấu nướng của gia đình. Với công dụng của chúng thì chị em nội trợ có thể yên tâm mà rước về một chiếc nồi tiện lợi này.

🔥🔥🔥 Với một chiếc nồi mới, hẳn nhiều người cũng băn khoăn về cách làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu liệu có tiện lợi như quảng cáo?. Một món ăn ngon và vô cùng tiện lợi sẽ được làm thế nào với nồi chiên không dầu đây?. Nếu bạn từng làm bánh pizza bằng lò nướng thì cũng sẽ rất dễ dàng để quay sang thao tác bằng nồi chiên không dầu. Cách làm thực sự rất đơn giản so với làm pizza bằng chảo. Cách làm này vừa dễ cho ra mẻ bánh nhanh, chất lượng cũng ngon hơn.

🔥🔥🔥 Ngoài ra nồi chiên không dầu còn tiết kiệm nhiên liệu hơn so với nướng pizza bằng lò nướng. Giúp bạn giảm được số tiền điện kha khá khi dùng nồi chiên không dầu. Với những gia đình không có lò nướng thì việc thay thế nồi chiên không dầu không những không làm mất đi hương vị của những chiếc đế bánh pizza. Mà còn làm tăng thêm độ ngon cũng như mức độ tiện lợi của việc nấu nướng.

làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu 1.1

làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu 1.1 – Nồi từ thương hiệu PHILIP

Làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu – Cách dùng

🔥🔥🔥 Đế pizza khi được làm bằng nồi chiên không dầu sẽ cho ra thành phẩm đạt chất lượng hơn so với làm bằng chảo và tương đương với khi làm bằng lò nướng. Lý do là làm bằng chảo sẽ chỉ có lượng nhiệt ở đáy trong khi làm bằng nồi chiên không dầu sẽ có lượng nhiệt được phân bổ đồng đều hơn ở mọi hướng của chiếc bánh. Như vậy làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu sẽ cho ra thành phẩm chất lượng ngon hơn hẳn.

Khâu chuẩn bị để làm đế pizza bằng nồi chiên không dầu

🔥🔥🔥 Trước tiên để làm ra một chiếc đế bánh pizza, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu và công cụ dụng cụ như sau:

– Nồi chiên không dầu

– 300g bột mì đa dụng

– 1.5 thìa cà phê muối

– 3.5g men nở

– 1.5 thìa cà phê đường

– 1.5 thìa dầu oliu

– 200ml sữa tươi không đường

🔥🔥🔥 Lưu ý khi mua các loại nguyên liệu để làm đế bánh pizza, nên mua trong các siêu thị hoặc cửa hàng làm bán đồ làm bánh chuyên nghiệp. Vì các loại bột sẽ bán hết nhanh nên luôn có bột mới, đảm bảo chất lượng. Đối với nhân bánh, các nguyên liệu như sốt cà chua, phomai bào sợi, các loại lá thơm có thể dễ dàng tìm thấy ở những cơ sở chuyên về bánh pizza như DEPIZZAHIT.

Cách làm đế pizza bằng nồi chiên không dầu 

🔥🔥🔥 Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu trên chúng ta tiến hành nhồi bột làm đế bánh như sau:

B1: Cho các nguyên liệu vào âu to, sau đó dùng thìa hoặc phới silicon để trộn đều phần hỗn hợp trên lại với nhau đến khi tạo thành một khối thống nhất. Để khối bột tạo được nhiều gluten hơn, cần cho khối bột nghỉ trong 25’. Nhớ đậy kín âu bằng khăn ẩm giúp bột giữ độ ẩm .

B2: Sau thời gian nghỉ, cho nốt những nguyên liệu còn lại vào và trộn đều tiếp và lại để bột nghỉ lần thứ hai trong 17 phút nữa.

B3: Đổ bột ra mặt phẳng có phủ lớp bột mì mỏng để tiến hành nhồi bột. Cách nhồi bột là kéo và miết khối bột thật nhiều lần sao cho khi ra thành quả là một khối dai chắc mềm mịn, không còn bết dính, độ đàn hồi cao.

B4: Cán những khối nhỏ này thành hình tròn mỏng dẹt bằng phẳng đồng đều. Sau đó dùng vật nhọn tạo những lỗ nhỏ trên mặt bánh. Để bánh nghỉ thêm 7 phút nữa rồi mới đem đi nướng.

B5: Đặt đế bánh vào nồi chiên không dầu để nướng trong thời gian từ 7-12 phút. Tùy loại nồi chiên và công suất, căn sao cho khi thấy đế bánh có màu vàng nhạt là được.

làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu 1.2

làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu 1.2 tại nhà hoàn toàn dễ dàng.

🔥🔥🔥 Làm đế bánh pizza bằng nồi chiên không dầu như bạn thấy khá là đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian để chờ đợi việc ủ bột. Bạn có thể mua sẵn các loại đế bánh pizza chất lượng cao tại DEPIZZAHIT.