Làm đế bánh pizza bằng bia như thế nào?

Trong món bánh pizza có hai phần nguyên liệu được phân chia riêng biệt. Đó chính là phần đế bánh pizza và phần topping. Phần đế pizza chính là chiếc bánh mì dẹp và bằng phẳng, nguyên liệu làm nên chúng dựa vào công thức làm ra bánh mì. Tuy nhiên có một số người khi ăn món bánh này lại bị dị ứng với men nở. Hoặc đơn giản là họ chưa biết tìm mua các loại men nở khi muốn chế biến pizza. Bia cũng là chất gia tăng để giúp bột nở và kích hoạt kết cấu của các gluten. Nhưng dùng bia để làm đế bánh pizza bằng bia như thế nào? Có thay thế được cho men nở hay không? hãy đọc hết bài chia sẻ này nhé.

Tại sao có thể làm đế bánh pizza bằng bia?

🍺 Trong các công thức làm đế bánh pizza, chắc chắn luôn có thành phần là men nở. Tuy nhiên ở những vùng sâu vùng xa hoặc thậm chí là trong thời điểm dịch không thể đi xa để tìm mua đầy đủ các loại nguyên vật liệu. Vậy khi muốn tự tay làm một chiếc bánh pizza thì phải làm sao?

🍺 Một trường hợp khác hiếm gặp hơn đó là bạn bị dị ứng với thành phần men nở. Điều này chính là cản trở lớn nhất ngăn bạn không được thưởng thức món bánh pizza một cách trọn vẹn. Không cần quá lo lắng, có một cách khác có thể khắc phục mọi khó khăn để tạo ra một chiếc bánh pizza ngon lành cho bạn thưởng thức. Đó là làm đế bánh pizza bằng bia. Nghe thật lạ lùng nhưng đó lại là giải pháp cứu cánh không thể tuyệt vời hơn khi muốn làm bánh pizza mà không cần dùng đến men nở.

🍺 Để làm một chiếc Pizza, khâu quan trọng nhất là làm ra được những chiếc đế pizza đạt chuẩn ngon. Với cách làm đế pizza bằng bia, bạn hoàn toàn có thể thao tác dễ dàng. Những đế pizza vẫn ngon tương đương với cách làm thông thường khác. Tuy nhiên nó lại đòi hỏi thời gian kích nở bột lâu hơn.

Làm đế bánh pizza bằng bia như thế nào?

🍺 Để làm đế bánh pizza bằng bia, chúng ta cần chuẩn bị nguyên vật liệu. Dụng cụ làm bánh rồi mới có thể  bắt tay vào các bước trộn nguyên liệu đế bánh.

Làm đế bánh pizza bằng bia như thế nào 1.2

Làm đế pizza bằng bia như thế nào 1.2 thay bởi dùng nước tinh khiết

Chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ

– Bột mì: 500g

– Bia

– Muối: 1 thìa cafe

– Dầu oliu: 60ml

– Hạt tiêu đen xay: 1 thìa cafe.

– Đường: 20g

– Tô lớn, phới hoặc muỗng lớn

– Lò nướng

Hướng dẫn cách làm đế bánh pizza bằng bia

🍺 Muốn đế bánh pizza ngon, giòn xốp, đạt độ nở chuẩn, cần lưu ý đến công đoạn nhào trộn bột.

Bước 1: Rây bột mì qua rây cho mịn rồi cho vào to lớn. Cho muối đường, tiêu, dầu oliu vào trộn đều.

Bước 2: Đổ bia thay vì nước vào hỗn hợp trên. Bia chính là nguyên liệu chính thay thế cho men nở, giúp đế bánh nở to, xốp hơn. Sau đó dùng phới để trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Điều chỉnh độ khô ướt của bột sao cho thành phẩm vừa ý nhất.

Làm đế bánh pizza bằng bia như thế nào 1.1

Làm đế bánh pizza bằng bia như thế nào 1.1 – Cho bia + các nguyên liệu rồi nhào theo hướng dẫn.

Bước 3: Khi có cảm  giác khối bột khô, không bết dính nữa thì lấy bột ra khỏi tô để tiến hành nhào bột.

Bước 4: Bắt đầu tiến hành nhào bột. Kỹ thuật nhào bột cũng quyết định sự thành công khi làm đế bánh pizza bằng bia. Dùng tay hoặc máy với lực mạnh vừa đủ để tạo ra những khối bột có liên kết tốt, mịn.

Bước 5: Khi nhào xong bột, để nguyên khối tròn rồi đặt lại bột vào tô và đậy kín. Có thể dùng màng bọc thực phẩm hoặc một chiếc khăn vải ẩm, hay đơn giản là tấm bìa. Sau đó để bột nghỉ trong 45-59’ ở nhiệt độ thường.

Bước 6: Sau 59 phút, lấy bột ra, chia bột nhỏ theo ý muốn rồi nặn tạo hình cho đế. Cách tạo hình cho đế pizza sẽ được DEPIZZAHIT chia sẻ ở một bài khác cụ thể hơn,

Bước 7: Dùng cây lăn đục lỗ, lăn lên bề mặt bánh. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong vòng 10-15 phút là có đế pizza thơm ngon.

🚩🚩🚩🚩🚩🚩🚩🚩🚩     🚩🚩🚩🚩🚩🚩🚩🚩🚩