Làm đế bánh pizza không cần bột nở như thế nào?

Làm đế bánh pizza không cần bột nở – Với nhiều người làm một chiếc bánh pizza không khó. Nhưng mùa dịch không đủ nguyên liệu để làm thì phải làm sao?. Hoặc có cách nào làm đế pizza không cần bột nở để tiết kiệm thời gian ủ bột không?. Là những câu hỏi của rất nhiều người. Cùng DEPIZZAHIT tham khảo cách làm bánh pizza kiểu mới như sau nhé.

Làm đế bánh pizza không cần bột nở thay thế bằng bia

🍺 Ít người biết rằng trong men bia có những vi chất giúp đế bánh pizza nở tương đương như các loại bột nở. Nguyên liệu bia sẽ được thêm vào để thay thế cho bột nở trong trường hợp nhà bạn hết bột nở hoặc muốn thay đổi một chút hương vị của bánh.

🍺 Bia không chỉ có khả năng kích hoạt các sợi gluten trong bột mì mà còn là thành phần tốt cho tiêu hóa, giúp người ăn khi ăn không bị đầy bụng. Nhất là với những người bị dị ứng với các loại bột nở thì việc thay thế với bia là không thể hoàn hảo hơn.

🍺 Cách làm đế bánh pizza không cần bột nở rất đơn  giản, đầu tiên cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

– Bột làm bánh mì hoặc bột mì đa dụng

– 1 lon bia 🍺🍺🍺

– 300ml nước ấm

– 2 thìa cafe muối hạt hoặc 1 thìa cafe muối tinh

– 1,5 thìa đường

– Dầu olive hoặc dầu ăn thường

– Bột mì để làm bột áo

– Tô to để trộn bột

– Phới để trộn

– Màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm sạch

– Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu

Cách làm đế bánh pizza bằng bia nhanh

B1: Cho bột mì, muối đường, dầu oliu vào tô và dùng phới trộn đều hỗn hợp lên.

B2: Cho bia(để ở nhiệt độ thường) vào hỗn  hợp và trộn lên. Bia dùng thay thế cho bột nở thì không cần phải ủ bột với thời gian lâu như thông thường. Đảo trộn bột đến khi bột dính thành một khối.

B3: Lấy bột ra khỏi bát, phủ một lớp bột áo trên mặt bàn hoặc thớt to để tiến hành nhào bột. Cách nhào bột vẫn như cách làm đế bánh pizza thông thường hoặc các loại bánh mì khác. Đó là kéo miết gập.

B4: Sau khi khối bột đã mịn dẻo chắc tay. Có thể kiểm tra bột bằng cách kéo mỏng 1 góc bột, nếu thấy rất mỏng mà không bị rách tức là bột nhào đã đạt tiêu chuẩn. Lúc này để bột nghỉ trong tô khoảng 20’. Nhớ bọc tô bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm.

B5: Sau 20’ lấy bột ra vào nhào thêm 1 lúc nữa rồi chia nhỏ ra hoặc không. Dàn mỏng bột theo hình tròn mỏng dẹt rồi dùng dãi để châm đều lên bề mặt bánh. Việc này sẽ giúp cho bánh nướng nở đều, không bị phồng rộp và nứt.

B6: Bật lò ở nhiệt độ 210 độ C trước 15’ rồi cho bánh vào nướng trong 15’ đến khi bánh có màu vàng nhạt là được. Cho các loại topping lên bánh rồi nướng thêm cho đến khi phomai tan chảy, nhân bánh chín và đế bánh giòn rụm là có thể thưởng thức ngay một chiếc bánh với cách làm đế bánh pizza không cần bột nở rồi.

Muối nở – Làm đế bánh pizza không cần bột nở

🧂🧂🧂 Ngoài việc thay thế bột nở bằng bia, chúng ta hoàn toàn có thể thay thế bằng một nguyên liệu khác là muối nở (baking soda) để làm đế bánh pizza không cần bột nở. Cách làm cũng rất đơn  giản mà ai cũng có thể làm được.

Đầu tiên cần chuẩn bị nguyên liệu như sau

– Bột mì loại chuyên làm bánh mì hoặc bột mì đa dụng: 500g

– Baking soda (muối nở): 1/2 thìa cafe  🧂🧂🧂

-Dầu oliu hoặc dầu ăn: 2 thìa cafe

– Muối: 1 thìa cafe

– Đường: 1 thìa cafe

– Dụng cụ làm bánh

– Lò nướng bánh hoặc nồi chiên không dầu

Cách làm đế bánh pizza bằng muối nở

📎 B1: Cho các loại nguyên liệu như bột mì, muối, đường, dầu oliu, baking soda, nước vào tô rồi dùng phới hoặc thìa trộn đều hỗn hợp lên.

📎 B2: Cho bột ra nhào trộn, kéo và miết để thành 1 khối bột mịn dẻo. Sau đó chỉ cần cho khối bột nghỉ từ 5-10’, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn sạch ẩm là được.

📎 B3: Sau 10’ lấy bột ra rồi chia nhỏ làm đôi hoặc để nguyên để cán bánh thành hình tròn dẹt mỏng. Dùng nĩa châm những lỗ tròn nhỏ đều khắp mặt bánh.

📎 B4: Cho bánh vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng trong vòng 15-20’. Đến khi bánh có màu vàng nhạt như mật ong thì có thể lấy ra để tiếp tục phết nước sốt và các loại topping lên để hoàn  thiện. Nếu không ăn ngay có thể làm nhiều chiếc và cất đi dùng dần.

Làm đế bánh pizza không cần bột nở như thế nào 1.1

Làm đế bánh pizza không cần bột nở như thế nào 1.1 – Thay bằng Bia hoặc Baking Soda cũng rất tốt.

Như vậy với 2 cách trên đây, các bạn có thể dễ dàng làm đế bánh pizza không cần bột nở.

Chỉ với những nguyên liệu thay thế đơn giản dễ tìm mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon cho chiếc bánh pizza.

🍺🍺🍺🍺🍺🍺🍺🍺🍺🍺🍺🍺🍺