4 tips làm đế bánh pizza giòn xốp

Làm đế bánh pizza giòn – Muốn có một chiếc bánh pizza giòn xốp, đầu tiên cần kể đến cách làm đế bánh pizza. Đây là một khâu vô cùng quan trọng trong quá trình làm đế bánh pizza xốp. Hãy cùng DEPIZZAHIT tìm hiểu một vài bí quyết giúp cho đế bánh pizza luôn đạt tiêu chuẩn nhé.

Cách làm đế bánh pizza giòn xốp

Nguyên liệu để làm bánh gồm có

– Bột mì chuyên dụng hoặc đa dụng

– Men nở instant

– Đường

– Dầu olive hoặc dầu ăn

Cách tiến hành

B1: Trộn bột

– Dùng rây lọc bột mì để bột mịn hơn, không vón cục và làm đế bánh pizza giòn hơn. Sau đó cho men nở, muối, đường vào trộn đều lên.

– Cho tiếp dầu ăn và nước vào để trộn đều. Lưu ý cho nước chậm để căn chỉnh độ khô ướt của khối bột.

B2: Nhào bột

– Khi đã trộn bột tương đối, cho vào máy nhồi hoặc nhồi bằng tay. Nếu nhồi bằng tay cần căn chỉnh lực sao cho khối bột được trộn đều và mềm dẻo nhất có thể. Năm bàn tay lại, dùng nắm tay ấn lõm khối bột rồi quật đi quật lại. Làm như thế nhiều lần trong khoảng 7 phút là được.

4 tips làm đế bánh pizza giòn xốp 1.1

4 tips làm đế bánh pizza giòn xốp 1.1 – Nhào bột không cần máy trộn sẽ nhấn nắm tay ntn trong 5 phút.

B3: Ủ bột

– Sau khi đã nhào bột xong, phết chút dầu oliu vào đáy tô rồi cho bột vào và ủ bằng tấm vải thô. Để bột nghỉ từ 45-60’ ở nhiệt độ phòng.

B4: Cán bột

– Bỏ khối bột ra và chia nhỏ thành các phần tương ứng với trọng lượng của mỗi chiếc đế bánh pizza.

– Rắc một ít bột lên thớt rồi dùng cán gỗ hoặc dùng tay để dàn phẳng khối bột và tạo hình tròn cho bánh. Sau khi cán mỏng có độ dày khoảng 4-6mm, dùng nĩa xăm những lỗ nhỏ đều khắp mặt bánh. Để bột nghỉ thêm một lần nữa trong vòng 15 phút.

B5: Nướng bánh

– Làm nóng lò trong 30’ ở nhiệt độ 250 độ C. Cho đế bánh vào lò và nướng trong vòng 15 phút. Đến khi đế bánh pizza giòn có màu vàng nhạt là bánh đã được.

Những tips nhỏ để làm đế bánh pizza giòn xốp

Có rất nhiều loại bột mì có thể làm đế pizza. Nên chọn những loại bột có hàm lượng protein từ 11-13% là tốt nhất. Nên dùng các loại bột chuyên dụng để làm bánh mì thay vì chọn những loại bột mì đa dụng.

– Chú ý tỉ lệ nước và bột sao cho nước phải đạt từ 60-68%. Thì đế bánh làm ra mới có thể vừa giòn vừa xốp được. Nếu tỉ lệ này thấp hơn 65% bánh sẽ bị khô, không đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên trên 60% là nhồi bột đã cảm thấy ướt khá khó nhồi. Nếu có thể hãy nhào bột bằng máy.

– Tạo hình cho bánh pizza bằng tay thay vì bằng cây cán bột. Như đã nói ở trên, khối bột phải ướt thì mới làm đế bánh pizza xốp được. Việc tạo hình bằng cây cán bột sẽ làm cho bánh bị dính cả mặt trên và mặt dưới. Muốn không dính cần rắc nhiều bột khô. Như vậy sẽ làm bánh bị khô và không đạt tiêu chuẩn về độ ẩm nữa. Nếu tạo hình bằng tay, bánh sẽ có nhiều bọt khí bên trong, giúp bánh giòn xốp hơn so với cán bột.

– Nên nướng đế bánh pizza bằng đá nướng chuyên dụng. Dùng đá sẽ giúp phần đế nhanh giòn và phần mặt vẫn mềm xốp. Thêm vào đó, cần để nhiệt độ lò cao nhất và làm nóng lò trước tối đa 30’ phút. Nếu không có đá nướng, có thể thay thế bằng các loại khuôn bánh bằng kim loại hoặc một chiếc chảo kim loại dày..

Trên đây là cách làm đế bánh pizza giòn và một vài mẹo nhỏ giúp người nội trợ thành công hơn trong công việc làm bánh pizza.

làm đế bánh pizza giòn 1.2

Làm đế bánh pizza giòn 1.2 – Cảm quan toàn bộ chiếc bánh pizza trông sẽ đầy đặn, đẹp mắt.