Bật mí cách làm bánh pizza ngon nhất

Cách làm bánh pizza ngon nhất chính là ở các mẹo nhỏ trong quá trình thực hiện. Chi tiết có thể từ cách trộn bột, chuẩn bị lò nướng hay canh lửa khi xào nấu thực phẩm. Pizza có thể coi là món dễ ăn và khá dễ làm trong các loại đồ ăn Âu. Một món ăn có thể làm vào những dịp đãi khách trang trọng hay chỉ đơn giản là một món ăn giữa bữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để làm được những chiếc pizza giòn, xốp, dai dai đậm vị nhân béo ngậy, thơm nức mũi. Cùng DEPIZZAHIT trải nghiệm một số bí quyết, vén màn một số bí mật để có chiếc pizza vừa ý bạn.

1️⃣Cách làm bánh pizza ngon nhất với bí quyết từ lò nướng

? Các công thức hướng dẫn làm bánh thông thường sẽ chỉ cho bạn nhiệt độ lò nướng có thể từ 210-250 độ C. Đó là nhiệt độ với công suất tối đa mà các loại lò nướng bánh gia đình có thể đạt tới. Rất ít gia đình nào mua loại lò có nhiệt độ lớn hơn vì rất ít khi dùng ở nhiệt độ đó. Chỉ có các xưởng sản xuất bánh chuyên nghiệp mới dùng các loại lò nướng với công suất cao hơn. Nhiệt độ khuyên dùng để làm bánh pizza như thế nào? Câu trả lời là từ 290 – 315 độ C là nhiệt độ lý tưởng để cho ra những chiếc bánh pizza ngon nhất.

? Ngoài nhiệt độ trong lò, một bí quyết nữa mà bạn có thể tham khảo khi muốn biết cách làm bánh pizza ngon nhất. Điều đó phụ thuộc vào bề mặt nướng. Nếu bạn có một chiếc lò nướng cực dạy, lượng nhiệt trong lò sẽ luôn ổn định ở mức cao, giúp bánh được ngon hơn. Trong trường hợp lò nướng của bạn không dày, bạn có thể dùng đá nướng để giúp cho nhiệt ở bề mặt tiếp xúc được tăng cao hơn.

2️⃣Mẹo nhỏ để đế bánh giòn tan

? Sau khi đã để bột nở đủ thời gian cần thiết, tốt nhất là nở gấp đôi so với ban đầu, thì chia nhỏ khối bột thành những phần nhỏ bằng nhau. Cán bột đều tay thành lớp mỏng, bánh càng mỏng thì sẽ càng cho độ giòn cao hơn. Tốt nhất nên cán sao cho tâm bánh mỏng và dày dần lên ở xung quanh viền bánh.

? Trong khi cán, có thể rắc thêm bột mì khô để bánh không bị rách hoặc dính vào cây cán bột. Với loại đế mỏng như vậy, không nên phết nước sốt lên lúc này, nướng chín đế bánh cho bánh được cứng và giòn rồi mới phết sốt cà chua lên. Lưu ý phết thật mỏng ở giữa, tránh sốt thấm quá nhiều gây nên rách đế bánh hoặc dính đế vào khuôn.

3️⃣ Lựa chọn đúng loại phomai chính là cách làm bánh pizza ngon nhất

? Ngoài việc làm đế bánh sao cho ngon, một mẹo làm bánh pizza nữa mà bạn nên biết đó là chọn loại phomai có độ ẩm vừa phải. Thông thường, khi làm bánh pizza, phomai mozzarella sẽ được dùng để làm nhờ độ khô ráo của loại phomai này. Khi tan chảy vẫn không làm ảnh hưởng đến độ ẩm và mềm của lớp vỏ bánh.

? Khi rắc phomai lên bánh cũng không nên rắc quá nhiều phomai hoặc các loại phomai có độ ẩm cao tránh việc phomai tan chảy tràn cả ra bánh hoặc thấm quá nhiều nhiều làm mất độ giòn của vỏ.

Bật mí cách làm bánh pizza ngon nhất 1.1

Bật mí cách làm bánh pizza ngon nhất 1.1 Lựa chọn đúng loại phomai chính là cách làm bánh pizza ngon nhất.

4️⃣ Cách làm bánh pizza ngon nhất đến từ việc chế biến lớp nhân

Làm bánh pizza như thế nào không khó, cái khó là mỗi lần làm xong bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm gì cho quá trình làm bánh.

? Nhiều người thích cho càng nhiều loại nhân lên bánh pizza càng tốt. Nhưng lời khuyên là bạn không nên làm thế. Mỗi loại nhân sẽ thích hợp chỉ với một vài loại nguyên liệu khác nhau. Ví dụ như pizza hải sản, bạn có thể cho tôm, cá, mực và thêm một chút ớt chuông, ngô ngọt là đủ vị. Không nên quá tham lam cho cả ngao, hải sâm, cua… Quá nhiều đạm sẽ làm chiếc bánh bị ngán và các hương vị cũng bị lẫn lộn với nhau. Không những không cảm nhận được mỗi loại thực phẩm mà còn làm bánh bị mất hương vị.

? Tương tự cũng như vậy với các loại rau củ, không nên cho quá 3 loại rau trên một chiếc bánh pizza sẽ làm bánh dễ bị ngấm nước và đế bị mềm nhũn.

Bật mí cách làm bánh pizza ngon nhất 1.2

Bật mí cách làm bánh pizza ngon nhất 1.2 Cách làm bánh pizza ngon nhất đến từ việc chế biến lớp nhân

? Nhân bánh cũng không nên phủ quá dày. Lớp nhân vừa đủ giúp bạn cảm nhận được sự kết hợp hài hòa giữa cái giòn, xốp của đế bánh với vị đậm đà, thơm ngon béo ngậy của nhân. Chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm thưởng thức bánh pizza hoàn hảo hơn.

Trên đây là một số bật mí về cách làm bánh pizza ngon nhất mà bạn có thể tham khảo để thực hiện việc làm bánh pizza tại nhà.