Những nguyên liệu làm nhân bánh pizza

Nguyên liệu làm nhân bánh pizza có rất nhiều loại như:. Pizza hải sản, pizza bò, pizza rau củ v.v… Với mỗi loại pizza khác nhau sẽ cần những nguyên liệu khác nhau tùy vào sở thích. Nhiều người cảm thấy việc chuẩn bị các loại nhân hơi phức tạp và sợ làm bánh tại nhà sẽ không thành công. Thực tế không quá khó đâu, chỉ cần bạn là người thích tự tay nấu nướng. Hoặc có chút đam mê làm bánh DEPIZZAHIT sẽ cùng chuẩn bị và chế biến các thực phẩm làm nhân bánh pizza sao cho thật nhanh và đơn giản nhé.

Nguyên liệu làm nhân bánh pizza – Cố định

Trước khi bắt tay vào đi chợ các nguyên liệu làm nhân bánh pizza, bạn cần biết bánh pizza đó cần những nguyên liệu gì. Sau đó liệt kê những loại nguyên liệu cố định và những loại nguyên liệu thay đổi để quá trình mua sắm của bạn không bị sót. Thậm chí có thể tận dụng những loại nguyên liệu sẵn có nào trong tủ lạnh nhà bạn

Phomai kéo sợi mozzarella

??? Nguyên liệu thứ nhất bạn cần chuẩn bị sẵn với số lượng nhiều trong tủ lạnh đó là phomai mozzarella. Bạn có thể mua loại nguyên tảng. Khi nào chế biến thì dùng bào hoặc dao để thái nhỏ ra. Nếu không có thời gian, hãy dùng loại phomai đã bào sẵn sợi. Một lời khuyên khá hữu ích là hãy chia nhỏ từng phần phomai ra từ túi nhỏ và để ngăn đá. Việc bảo quản phomai ở nhiệt độ thấp sẽ tránh cho phomai không bị mốc. Chia nhỏ giúp rã đông phomai nhanh hơn và tiện lợi hơn  khi sử dụng.

Sốt cà chua

??? Nguyên liệu thứ hai mà bất kỳ chiếc bánh pizza nào cũng có đó là nước sốt cà chua. Bạn có thể tự làm nước sốt cà chua bằng cách mua cà chua tươi về gọt vỏ, xay nhuyễn rồi cho lên bếp đun liu riu cùng với các loại gia vị như muối, đường, tiêu xay nhỏ cho đến khi nước sốt cô đặc, sánh mịn lại thì đóng hộp thủy tinh để ngăn đá tủ lạnh.

Cách làm này có thể dùng trong vài tháng. Nếu không có thời gian để tự làm, có thể mua hũ sốt cà chua đã làm sẵn ở siêu thị để dùng. Những loại nước sốt cà chua này thường đã được chế biến khá ngon và vừa miệng với độ đặc sánh đạt chuẩn, phù hợp để phết lên bánh pizza . Chúng tôi khuyên bạn nên mua sẵn những loại sốt này, giá cả không quá cao mà chất lượng khá tốt.

Những nguyên liệu làm nhân bánh pizza 1.2

Những nguyên liệu làm nhân bánh pizza 1.2 – Pho mai, Sốt các loại, đế pizza là nguyên liệu cố định cần phải có.

Đế bánh pizza

??? Bất kỳ loại bánh pizza nào cũng cần có đế bánh. Có hai cách để làm đế bánh, hoặc là tự làm từ đầu đến cuối. Hoặc là mua đế bánh đã làm sẵn và được bảo quản đông lạnh tại các siêu thị, cửa hàng bán bánh. Loại đế bánh làm sẵn có ưu điểm là nhanh, tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi muốn ăn pizza. Tuy nhiên thời gian bảo quản của bánh chỉ hơn 1 tháng trên ngăn đá của tủ lạnh. Vì thế bạn có thể ước lượng trong 1 tháng gia đình mình sẽ ăn hết bao nhiêu chiếc bánh pizza để tính ra số lượng mua đế bánh cần thiết.

Một nguyên liệu nữa không bắt buộc phải có nhưng nếu có sẽ làm bánh pizza thêm thơm ngon hơn rất nhiều. Đó là lá oregano khô, đã xay nhỏ. Đây là một loại thảo dược không thể kiếm được ở Việt Nam mà phải nhập khẩu từ nước ngoài. Chỉ với một nhúm lá nhỏ rắc lên bánh pizza, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị nguyên thủy của chiếc bánh Italia này.

Nguyên liệu làm nhân bánh pizza – Linh hoạt

?????? Ngoài những nguyên liệu cho nhân bánh pizza cố định trên, bạn sẽ cần các loại nguyên liệu khác, ứng với mỗi loại bánh pizza khác nhau. Hãy chia nhân bánh thành 2 loại: Tạm gọi là “thịt” và ”rau”. Trừ những người ăn chay thì chỉ ăn pizza rau củ quả, và những người không thích ăn rau thì chỉ ăn thịt cá. Thông thường, việc kết hợp cả rau củ và thịt cá sẽ giúp bánh pizza tròn hương vị và tốt cho sức khỏe hơn.

Ví dụ pizza hải sản sẽ cần chuẩn bị phần “thịt” gồm có: tôm, cua, cá, mực, bề bề, bạch tuộc, ngao, sò điệp, ốc biển….Lưu ý, không cho quá 3 loại vào một nhân bánh. Phần rau có thể kết hợp là: ớt chuông, ngô, hành tây…không nên cho quá 2 loại rau củ.

Những nguyên liệu làm nhân bánh pizza 1.1

Những nguyên liệu làm nhân bánh pizza 1.1 – Bánh pizza Bacon muối làm cực đơn giản , vị ngon và tinh thế.

Tương tự như vậy với các loại bánh pizza khác, bạn chỉ cần phân chia như cách trên là có thể dễ dàng chuẩn bị cho minh những nguyên liệu làm nhân bánh pizza sao cho chúng có thể kết hợp lại thành một chiếc pizza ngon và đầy đủ dinh dưỡng nhất.