Hướng dẫn mua các nguyên liệu để làm bánh pizza

Các nguyên liệu để làm bánh pizza – Bánh pizza là một loại bánh có nguồn gốc từ Châu Âu nhưng thành phần nguyên liệu lại cực kỳ đơn giản. Chỉ bao gồm: đế bánh, sốt cà chua, phomai và các loại topping. Chính vì vậy, việc mua hoặc tự làm một chiếc bánh pizza tại Việt Nam ngày này chưa bao giờ đơn giản hơn. Hôm nay, DEPIZZAHIT sẽ hướng dẫn bạn cách mua các nguyên liệu để làm bánh pizza ngon nhất nhé.

Hướng dẫn mua các nguyên liệu để làm bánh pizza 1.1

Hướng dẫn mua các nguyên liệu để làm bánh pizza 1.1 tiện nhất là vào các siêu thị lớn.

Cùng mua các nguyên liệu để làm bánh pizza

Những nguyên liệu làm bánh pizza gồm những gì?. Có 4 nguyên liệu chính để làm nên chiếc bánh pizza ngon tuyệt hảo. Đó là đế bánh, sốt (trắng, xanh, tomato), phomai và các loại nhân. So với chiếc bánh nguyên thủy xa xưa thì mùi vị bánh pizza hiện cũng có nhiều thay đổi. Nhưng cơ bản những nguyên liệu làm pizza này vẫn được giữ nguyên. Xách giỏ lên, ra chợ hoặc vào siêu thị mua các nguyên liệu làm bánh pizza

Nguyên liệu làm pizza – Đế bánh pizza

?? Với nhiều người, đế bánh là thành phần quan trọng nhất của bánh pizza. Đế bánh có thơm giòn, xốp thì mới mang đến một chiếc bánh pizza ăn là mê. Cách để làm ra một chiếc đế pizza ngon là phải chọn mua nguyên liệu làm bánh pizza ngon. Đế bánh được làm từ bột mì, muối đường, dầu oliu, toàn những nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm kiếm.

?? Thông thường có hai sự lựa chọn: hoặc là tự làm đế bánh từ bột mì, hoặc là mua sẵn các loại đế bánh đã được nướng chín. Đế bánh tự làm là ăn ngay có ưu điểm là cảm nhận được vị tươi ngon của bánh. Nhược điểm là mất nhiều thời gian để làm, nếu muốn làm nhiều cũng khó. Vì không phải gia đình nào cũng có đủ trang thiết bị trong bếp như lò nướng đủ lớn để làm nhiều đế bánh một lúc. Với đế bánh đi mua sẵn, ưu điểm là tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Khi muốn ăn có thể lấy ra chế biến vài chục phút là có thể ăn được luôn. 

Cốt cần có cho nguyên liệu làm pizza – Nước sốt cà chua

?? Không thể không kể đến nguyên liệu thứ hai để làm bánh pizza đó là nước sốt cà chua. Dù là bánh pizza vị gì, khi phết thêm một chút nước sốt cà vào giúp pizza thêm đậm đà. Giảm ngấy hay chung hòa vị cho các nguyên liệu béo, nhiều dầu mỡ.

?? Nước sốt được làm từ cà chua tươi chín mọng, gia giảm thêm gần 20 loại gia vị để làm cho nước sốt được thơm ngon, đậm đà. Có nhiều cách để làm nước sốt cà chua như: Nấu cà chua tươi đến khi rút hết nước rồi mới đem đi xay hoặc nướng cà chua tươi cho khô se mặt rồi mới đem đi xay nhuyễn và nêm gia vị. Nếu không có nhiều thời gian để làm nước sốt cà chua, bạn có thể mua sẵn tại các siêu thị. Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại sốt chế biến sẵn rất thơm ngon và đặc biệt hợp để làm nguyên liệu làm bánh pizza ngon.

?? Nếu tự làm nước sốt, cần lưu ý về độ sánh đặc của sốt. Nếu nước sốt cà chua quá loãng, khi phết lên mặt bánh sẽ làm đế bánh bị mềm nhũn, thấm xuống dưới và làm mất đi hương vị bánh pizza.

Các nguyên liệu để làm bánh pizza 1.1

Các nguyên liệu để làm bánh pizza 1.1  về cơ bản có Phô mai Mozzarella loại hảo hạng, sốt cà chua, nhân bánh tùy thích và không thể thiếu đế bánh pizza.

Linh hồn của những nguyên liệu làm pizza – Phomai mozzarella

?? Trên thị trường có rất nhiều loại phomai, nhưng đầu bảng có Mozzarella Anchor, phomai Úc là nguyên liệu ngon nhất đỉnh cao và thần thánh. Phomai có độ thơm, béo ngậy vừa phải, khi nóng tạo ra màng liên kết dai kéo sợi. Không chỉ ngon, trong phomai tan chảy còn có nhiều canxi, protein và chất béo, bổ sung dinh dưỡng rất tốt.

Nguyên liệu làm bánh pizza ngon – Topping (nhân bánh)

?? Topping là phần thịt, rau củ quả được rải lên bề mặt của bánh pizza. Có rất nhiều loại topping được ưa chuộng như: pizza thịt bò băm ngô ngọt, topping với hải sản, hành tây, ớt chuông hay topping chay chỉ với các loại rau củ quả cũng làm món pizza trở nên hoàn hảo hơn.

?? Với mỗi loại pizza khác nhau sẽ có phần topping khác nhau để người ăn có đa dạng các sự lựa chọn về bánh pizza hơn. Nói chung mỗi loại sẽ có một hương vị khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người nhưng topping cũng là một thành phần các nguyên liệu để làm bánh pizza không thể thiếu được