Làm đế bánh pizza bằng bánh mì khó hay dễ

Làm đế bánh pizza bằng bánh mì – Không cần bàn cãi về độ ngon của bánh pizza, loại bánh có xuất xứ từ Châu Âu có tiếng. Từ bánh pizza mà người ta có vô số cách để biến tấu kiểu ăn. Một trong số đó là làm bánh pizza bằng bánh mì. Cách làm này khó hay dễ? hãy cùng DEPIZZAHIT khám phá cách làm nhé!

Làm đế bánh pizza bằng bánh mì khó hay dễ 1.2

Làm đế pizza bằng bánh mì khó hay dễ 1.2- Bánh mì dẹt hình vuông dài cực dễ làm

Làm đế bánh pizza bằng bánh mì gối như thế nào?

🥪🥪🥪 Có một cách làm bánh pizza từ bánh mì gối mà theo đó, bạn không cần nhào trộn bột, cũng không cần ủ men để làm nở bột mà vẫn có những chiếc bánh pizza khá ngon và lạ miệng.

🥪🥪🥪 Pizza là một món ăn ngon được yêu thích bởi rất nhiều người ở đủ mọi lứa tuổi từ người già cho đến trẻ nhỏ. Ở thời điểm dịch bệnh, nhiều nơi bị giãn cách, không những không thể ra ngoài thưởng thức bánh pizza mà dù có muốn tự làm tại nhà cũng có thể bị thiếu rất nhiều nguyên liệu.

🥪🥪🥪 Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này như: mua các loại đế pizza làm sẵn về rồi thêm topping chế biến. Nếu không thể mua các loại đế bánh, còn một cách làm nữa mà nhiều người nên thử nếu như trong nhà còn thừa nhiều bánh mì gối.

Nguyên liệu cần có khi làm đế bánh pizza bằng bánh mì:

  1. Bánh mì gối 5-6 lát
  2. Phô mai mozzarella loại bào sợi hoặc lát mỏng tùy ý thích
  3. Tương cà chua loại đã chế biến sẵn hoặc cà chua tươi để tự làm sốt
  4. Bơ lạt hoặc mặn
  5. Phần nhân: thịt bò băm, jambon, ngô ngọt, dứa…hoặc loại topping nào cũng được tùy sở thích
  6. Trứng gà 2 -3 quả
  7. Chảo chống dính

Cùng bắt tay vào làm đế pizza bằng bánh mì

B-1: Chia bánh mì gối nguyên khối thành những lát dọc, ngang vuông tùy ý. Trứng gà đập ra bát đánh tan rồi đổ vào trộn với bánh mì đã cắt nhỏ.

B-2: Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi phết một lớp bơ lên chảo. Sau đó đổ bánh mỳ đã tẩm trứng vào và dàn đều trên bề mặt chảo. Lưu ý dàn bánh mì thật đều phủ kín mặt chảo.

B-3: Tiếp theo cho tương cà phết đều lên mặt bánh, rồi lần lượt xếp các loại topping lên bánh. Tương tự như cách làm các loại bánh pizza khác.

B-4: Dùng nắp đậy kín chảo lại cho các loại nhân được làm nóng, phomai chảy đều và lớp đế bánh được giòn hơn. Lưu ý để lửa thật nhỏ giúp tránh đế bánh bị cháy và lớp phomai có thể chảy đều lên bề mặt.

🥪🥪🥪 Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể thưởng thức một chiếc bánh pizza thơm ngon lạ miệng với cách làm đế bánh pizza bằng bánh mì không thể đơn giản hơn rồi.

Làm đế pizza bằng bánh mì tròn Thổ Nhĩ Kỳ

🥪🥪🥪 Ngoài cách làm trên, chúng ta còn một cách khác để có thể thưởng thức pizza nếu không muốn hoặc không có thời gian để nhào bột làm đế theo cách truyền thống. Đó là làm đế bánh pizza bằng bánh mì tròn Thổ Nhĩ Kỳ hay còn gọi là bánh mì Kebab. Đây là loại bánh mì tròn dẹt, thường bán ở các hàng bánh mỳ doner kebab. Mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các lò bánh mì truyền thống.

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

– 1 ổ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ (kebab) , nếu không thể mua được đúng loại này có thể thay thế bằng loại bánh mì khác nhưng hình dáng sẽ không được  giống so với pizza truyền thống.

– Thịt xông khói, jambon, xúc xích, hải sản đã làm chín hoặc loại thịt cá nào tùy sở thích.

– Ngô ngọt, cà chua bi, oliu, hành tây, ớt chuông…hoặc loại rau của nào cũng được tùy sở thích.

– Sốt cà chua đã được chế biến sẵn hoặc có thể tự làm sốt cà chua.

– Phomai  mozzarella kéo sợi loại nguyên tảng hoặc loại đã bào sợi sẵn.

– Chảo chống dính.

Cách làm:

– Bước 1: Xẻ đôi chiếc bánh mì ra để bánh không quá dày, vừa miệng và phối hợp với các loại nhân được dễ hơn.

– Bước 2: Dùng chảo chống dính để nướng vào 2 mặt bánh.

– Bước 3: Phết sốt cà chua vào mặt trong của bánh rồi xếp lần lượt các loại topping đã chuẩn bị sẵn lên bánh. Lớp trên cùng sẽ là phomai bào sợi.

– Bước 4: Đậy nắp vung lại đợi phomai tan chảy hết và vỏ bánh giòn rụm là có thể mang ra thưởng thức.

Làm đế bánh pizza bằng bánh mì khó hay dễ 1.1

Làm đế bánh pizza bằng bánh mì khó hay dễ 1.1 – Đây là lát bánh mì gối lạt trải phomai và nhân siêu giòn

🥪🥪🥪 Với bài viết hướng dẫn cách làm đế bánh pizza bằng bánh mì này, hi vọng các bạn có thể dễ dàng làm cho mình một chiếc bánh pizza kiểu mới ngon và lạ miệng nhé.

🥪🥪🥪      🥪🥪🥪       🥪🥪🥪      🥪🥪🥪        🥪🥪🥪      🥪🥪🥪